Home / Cho thuê xe tự lái / Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái

Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng tăng cao đây là cơ hội để các cá nhân, tổ chức có thể kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm thì bạn có thể gặp phải rủi ro tiềm ẩn, mất cả chì lẫn chài, bị chiếm đoạt tài sản, mang xe đi cầm,… Do đó trước khi cho thuê xe tự lái bạn nên tham khảo ngay kinh nghiệm cho thuê xe tự lái được chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên tắc cho thuê xe tự lái

Đầu tiên bạn nên biết các nguyên tắc quản lý khi cho thuê xe tự lái, nếu không sẽ gặp rủi ro rất cao. Và trước hết bạn cần có giấy phép cho thuê xe, có đầy đủ vốn, các loại xe,… Khi quản lý xe cho thuê bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc như sau:

Về đối tượng thuê xe

Nghiên cứu đối tượng khách hàng, nguồn tài chính, độ uy tín, tin cậy, phương thức cho thuê. Nếu chuyên cho thuê xe cưới thì chắc chắn bạn cần đầu tư xe sang, nếu chuyên cho thuê xe du lịch giá rẻ thì có thể lựa chọn các dòng xe ô tô phổ thông giá rẻ trên thị trường. Nếu cho thuê theo ngày, tháng, giờ thì nên giao khoán số km, nếu vượt thì nên phụ thu thêm, giá từng loại xe, đời xe, số chỗ sẽ khác nhau.

nguyên tắc cho thuê xe tự lái

Về quản lý xe

Nên tập trung xe một chỗ để tiện cho việc quản lý, kiểm tra, bảo dưỡng, bảo hành định kì, chú ý đến đồng hồ công tơ mét. Lập lịch theo dõi định kỳ thời điểm đăng kiểm xe ô tô. 

Về quản lý thuê xe

Lập sổ theo dõi tuyến đường, km hàng ngày của từng xe, cần có chữ ký xác nhận của người thuê xe sau mỗi giao dịch để tiện thanh toán, đối chiếu. Cần có quy trình mẫu hợp đồng thuê xe tự lái để đảm bảo đúng quyền lợi của đôi bên. 

Những điều cần lưu ý khi cho thuê xe tự lái

Những điều cần lưu ý khi cho thuê xe tự lái

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao và giảm đi tình trạng bị lừa đảo mang xe đi cầm cố thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cho thuê xe tự lái. 

Đầu tư ô tô mới, chất lượng

Tùy vào điều kiện tài chính, bạn hãy tham khảo và lựa chọn dòng xe ô tô giá rẻ hoặc ô tô sang phù hợp, bạn cần đảm bảo rằng phương tiện có khả năng hoạt động tốt nhất, vì nó ảnh hưởng đến uy tín và sự tồn tại lâu dài khi kinh doanh. Nếu khách phản hồi về chất lượng xe, sự cố khi sử dụng xe thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít phiền toái. 

Lắp đặt định vị GPS

Lắp đặt định vị GPS giúp chủ xe kiểm soát được vị trí của xe, và trong thiết bị cũng có tích hợp bản đồ, ghi nhớ lộ trình, một số phiên bản có thể chống trộm. 

Tăng cường điều khoản thủ tục thuê xe

Thường các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô chỉ yêu cầu cọc 10 triệu, CMND, hộ khẩu, thanh toán trước tiền thuê xe trước khi bàn giao xe. Vì khách hàng thường thích những đơn vị cho thuê xe quy trình thủ tục đơn giản nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì các đơn vị nên nâng cao giá trị đặt cọc, yêu cầu đặt cọc chính xác, tăng cường các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng để có lợi cho đôi bên. 

Chú trọng tới thủ tục pháp lý

Đơn vị cho thuê nên thể hiện được sự chuyên nghiệp, để tạo dựng ấn tượng tốt và uy tín với người thuê với quy trình thủ tục cho thuê xe tự lái rõ ràng. Trước khi bàn giao xe bạn nên soạn thảo hợp đồng chặt chẽ, xác minh quyền lợi, các điều khoản, nghĩa vụ của 2 bên. Dựa trên thủ tục pháp lý, người cho thuê và người thuê xe ô tô sẽ hạn chế tối ưu mâu thuẫn, rủi ro. 

Chế độ ưu đãi

Với những khách hàng quen, thuê xe dài hạn bạn nên có những chế ộ ưu đãi riêng, giá cả hợp lý để tạo niềm tin và lôi kéo khách. 

Nguồn: https://xe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-tu-lai/kinh-nghiem-cho-thue-xe-tu-lai-406.html

Tham khảo thêm:

Hợp đồng cho thuê xe tự lái theo tháng
Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày
Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh
Quy trình thủ tục cho thuê xe tự lái
Kinh nghiệm thuê xe tự lái
Nên mua xe hay thuê xe tự lái?
Tư vấn khi thuê xe tự lái và gây tai nạn thì phải chịu trách nhiệm như thế nào?
Nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái
Báo giá thuê xe ô tô, công thức tính tiền thuê xe

About Ngọc Diệp

Check Also

Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh

Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh với các địa chỉ cho thuê xe tự lái giá rẻ uy tín, giao xe tận nhà, thủ tục đơn giản tại Tân Bình. Hãy cùng tham khảo qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.