Home / Cho thuê xe tự lái / Nên mua xe hay thuê xe tự lái?

Nên mua xe hay thuê xe tự lái?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Nên mua xe hay thuê xe tự lái? Khi nào nên thuê xe ô tô tự lái thay vì mua xe ô tô để sử dụng? Tùy vào nhu cầu sử dụng đi lại, bạn có thể lựa chọn mua xe hoặc thuê xe, có thể tham khảo qua những chia sẻ hữu ích sau đây để biết nhé!

Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng xe ô tô nhiều thường xuyên, đi làm xa, chở con đi học hằng ngày, cuối tuần hay đi chơi xa, về quê,… thời gian sử dụng xe ô tô nhiều, nếu so với việc thuê xe việc mua xe ô tô sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn thì nên mua xe.

Còn nhu cầu sử dụng không thường xuyên, ít sử dụng chỉ khi có dịp đi chơi xa hoặc về quê thăm gia đình mới mang ra sử dụng. Như vậy bạn có thể cân nhắc việc nên thuê xe ô tô tự lái thay vì mua ô tô là một ý tưởng nên làm.

Điều kiện chi phí

Có điều kiện dư giả thì nên mua xe ô tô, tuy nhiên bên cạnh khoảng tiền để mua xe thì người mua ô tô thường tốn khá nhiều chi phí nuôi xe như:

  • Tiền nhiên liệu và bảo dưỡng
  • Tiền gửi xe: nếu nhà bạn không có chỗ để xe thì hãy xác định hàng tháng phải bỏ ra một khoảng kha khá để thuê bãi giữ xe, thấp nhất cũng tầm trên 1 triệu, chưa kể phí giữ xe ngoài đường.
  • Bảo trì và sửa chữa: khác với xe máy, chỉ cần một vết xước nhỏ, hay đơn giản là bị trộm “vặt” mất gương xe, logo xe, thì người dùng cũng phải chi rất nhiều tiền để sửa chữa.
  • Phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm.
  • Tiền khấu hao: Nhiều chiếc xe sau khi mua bị rớt giá rất nhanh do cung vượt quá cầu hoặc kém hấp dẫn người dùng.
  • … Cùng hàng chục chi phí không tên khác mà chủ xe phải gánh chịu hàng tháng, đây là lý do nhiều người nên thuê xe thay vì mua.

Những yếu tố ảnh hưởng khác

Khi mua chiếc xe 4, 5 chỗ, nhưng thỉnh thoảng gia đình tập trung đông để đi chơi, du lịch lại phải thuê xe nhiều chỗ hơn hoặc dùng taxi. Tự lái hay thuê tài xế cũng là một vấn đề khi mua xe vì tự lái thì sợ không an toàn hoặc lười lái, nhưng thuê tài xế lại tốn kém, bất tiện, chưa kể đến những khó khăn hằng ngày khi tìm chỗ đậu xe, phiền phức khi gặp CSGT, tiền thuế…

Nếu những vấn đề trên đây thật sự gây phiền toái và việc sở hữu một chiếc ô tô là không cần thiết thì bạn nên thuê xe tự lái vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

Tham khảo thêm:

Hợp đồng cho thuê xe tự lái theo tháng
Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày
Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái
Quy trình thủ tục cho thuê xe tự lái
Kinh nghiệm thuê xe tự lái
Tư vấn khi thuê xe tự lái và gây tai nạn thì phải chịu trách nhiệm như thế nào?
Nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái
Báo giá thuê xe ô tô, công thức tính tiền thuê xe

About Ngọc Diệp

Check Also

Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái

Nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng tăng cao đây là cơ hội để các cá nhân, tổ chức có thể kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm thì bạn có thể gặp phải rủi ro tiềm ẩn, mất cả chì lẫn chài, bị chiếm đoạt tài sản, mang xe đi cầm,... Do đó trước khi cho thuê xe tự lái bạn nên tham khảo ngay kinh nghiệm cho thuê xe tự lái được chia sẻ ngay dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.