Home / Cho thuê xe tự lái / Nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái

Nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Bạn đang cân nhắc không biết nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái? Vì mỗi hình thức thuê xe đều có những ưu nhược điểm nhất định. Hãy tham khảo chi tiết những ưu nhược điểm của hai hình thức thuê xe này để có thêm thông tin quyết định nhé!

Ưu nhược điểm của thuê ô tô tự lái

Thuê ô tô tự lái có khá nhiều ưu điểm như:

  • Chủ động lựa chọn hành trình, chuyến đi. Bạn có thể quyết định đi đâu và thay đổi quyết định đó trong chốc lát mà không làm ảnh hưởng, phiền đến tài xế.
  • Thời gian linh hoạt, có thể sử dụng xe theo cách mình thấy thuận tiện nhất, đi đâu và vào thời điểm nào tùy thích, không phải để ý xem có phiền gì đến bác tài không.
  • Giữ được không khí riêng tư trên xe, khi mình tự lái xe đi cùng gia đình hoặc bạn bè. Lúc đó có thể tâm sự, hoặc “chém gió” thoải mái, không bị cảm giác có người lạ nghe, đánh giá câu chuyện của mình.
  • Ngoài những ưu điểm như trên, khi bạn không thuê thêm tài xế lái xe, thì còn tiết kiệm được một ít chi phí: phí thuê và phí mời ăn ở cho tài xế.
  • Một lợi ích nho nhỏ khác với nhiều người mới lái xe: được ôm vô lăng.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó thì cũng có nhược điểm như phải lái xe đường dài, ban đêm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Ưu nhược điểm thuê ô tô có lái

Ưu điểm khi thuê xe ô tô có lái:

  • Bạn chẳng cần biết lái xe, dù bạn không có bằng lái, hoặc tay lái còn yếu thì cũng không sao, đã có bác tài xế đi kèm xe rồi.
  • Khi thuê xe tự lái trong lúc đi đường, bạn có thể dành thời gian để làm việc riêng hoặc thư giãn. Có thể là nghe nhạc, xem phim, gọi điện thoại, tán gẫu với bác tài, hoặc làm một giấc để giữ gìn sức khỏe.
  • Những lúc phải đi công tác xa, thường phải tranh thủ dậy sớm đi cho kịp giờ, mà đi đường tranh thủ chợp mắt một chút cho khỏe, đến nơi là có thể vào việc ngay. Những lúc như thế, có tài xế phục vụ mình thì yên tâm hơn hẳn.
  • Thêm nữa, khi có lái xe chuyên nghiệp, bạn cũng không phải lo lắng về đường xá, hay vi phạm luật giao thông. Điều này rất hữu ích để bạn có thể tập trung vào giải quyết công việc khi công tác xa. Vừa đi vừa lo hỏi đường, lo phạm luật (nhất là đường lạ) thì rất căng thẳng, đến nơi làm việc cũng giảm hiệu quả.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì thuê xe ô tô có lái cũng có nhiều nhược điểm như chi phí thuê cao hơn, không có được sự riêng tư,…

Vậy nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái?

Các bạn có thể thấy thuê ô tô tự lái hay có lái đều có những ưu nhược điểm nhất định, tùy vào nhu cầu cụ thể mà bạn có thể đưa ra quyết định.

Nên thuê xe ô tô tự lái khi bạn muốn thuê xe phục vụ mục đích cá nhân thiên về vui chơi giải trí như về quê, đưa vợ con đi chơi… muốn chủ động lịch trình, và cần không gian riêng tư. Và tất nhiên là với điều kiện bạn có bằng lái và tay lái cũng phải đủ vững.

Còn nếu chưa có bằng hay tay lái còn yếu, cần thuê xe trong chuyến đi phục vụ mục đích công việc (cần sự tập trung cao, và/hoặc phải tham gia nhậu nhẹt) thì rõ ràng phương án thuê xe có tài xế là tốt nhất.

About Ngọc Diệp

Check Also

Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh

Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh với các địa chỉ cho thuê xe tự lái giá rẻ uy tín, giao xe tận nhà, thủ tục đơn giản tại Tân Bình. Hãy cùng tham khảo qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.