Home / Cho thuê xe tự lái / Thuê xe tự lái cần giấy tờ gì? Quy trình thủ tục cho thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái cần giấy tờ gì? Quy trình thủ tục cho thuê xe tự lái

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Thuê xe tự lái quy trình, thủ tục như thế nào? Nếu như bạn lần đầu thuê xe hãy cùng tham khảo qua những quy trình thủ tục cho thuê xe tự lái ngay dưới đây nhé!

Thuê xe tự lái cần giấy tờ gì?

Các giấy tờ và thủ tục yêu cầu cần phải có khi thuê xe ô tô tự lái

 • Hộ khẩu tại nơi thuê xe (Nếu không có thì hãy nhờ bạn bè, người thân đứng têm để giúp bạn thuê xe). Có thể thay thế hộ khẩu bằng giấy phép kinh doanh hoặc KT3. Tại TPHCM, Đà Nẵng cũng chấp nhận pastport thay cho các giấy tờ trên,
 • Giấy phép lái xe
 • Chứng minh nhân dân người ký hợp đồng
 • Tài sản thế chấp: xe máy và cà vẹt xe chính chủ với giá trị khoảng 20 triệu. Nếu không bạn cần có tài sản thế chấp hoặc phải ký quỹ tiền mặt 20 triệu đồng. (Có một vài nơi không cần).
 • Tiền thuê xe ô tô sẽ thanh toán trước khi nhận xe và bạn sẽ nhận lại tiền cọc, xe máy, hộ khẩu, các giấy tờ liên quan sau khi giao trả xe và thanh toán các khoản phí phát sinh nếu có.

Xem và ký hợp đồng

Ngoài các giấy tờ và thủ tục yêu cầu bắt buộc trên, sau khi thỏa thuận giá cả với bên đơn vị cho thuê xe ô tô thì nhân viên bên thuê xe sẽ đến tận nhà làm thủ tục cho thuê xe (đồng thời kiểm tra lại thông tin, địa chỉ, người đứng hợp đồng có đúng hay không).

Và bạn nên đọc xem xét, nắm kỹ các thông tin được ghi trong hợp đồng, nếu có gì không rõ hãy xác minh lại với đơn vị cho thuê nhé. Bạn nên chú ý đến những thông tin:

 • Đơn giá cho thuê tính theo ngày hay theo km, cách tính như thế nào?
 • Trách nhiệm của 2 bên khi xe xảy ra hư hỏng giữa chừng?
 • Cách tính phí phụ trội như thế nào? Bao nhiêu tiền cho mỗi km vượt trội
 • Nếu giao xe không đúng thỏa thuận thì mức phạt như thế nào?
 • Nắm rõ các thông tin bảo hiểm thuê xe tự lái.
 • Và bạn cũng nên chú ý rằng tiền thuê xe sẽ được thanh toán ngay khi ký hợp đồng.

Kiểm tra xe và nhận xe

Sau khi ký hợp đồng và thanh toán tiền bạn sẽ mang hợp đồng thuê xe, hộ khẩu bản chính, CMND người đứng tên, xe máy và cà vẹt xe đến bãi xe đơn vị cho thuê xe tự lái để nhận xe. Tại đây nhân viên sẽ giữ lại: Hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.

Trước khi bàn giao xe thì nhân viên tại đó sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liệu, vật dụng, bộ phận của xe,… Và bạn cũng kiểm tra và quan sát những chi tiết họ điền vào biên bản giao xe có đúng với thực tế hay không, và cũng đừng quên kiểm tra:

Giấy tờ khi thuê xe tự lái

Xe có vết trầy xước nào không, vạch xăng thực tế như thế nào
Kiểm tra chất lượng, động cơ, thiết bị, gương, đèn,..
Trước khi ký hợp đồng thuê xe ô tô bạn hãy chắc chắn rằng bạn nhận xe đúng theo những gì có trong biên bản bàn giao xe, để không phải trả cho bất kỳ phát sinh nào. Sau khi kiểm tra xong thì cả hai thống nhất và ký biên bản bàn giao xe.

Thủ tục trả xe

Theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe ô tô bạn phải trả xe đúng giờ, nếu trả quá giờ thì phải trả thêm tiền (thường từ 100.000 VNĐ/ giờ). Khi trả xe thì bạn và nhân viên bên đơn vị cho thuê xe sẽ đối chiếu so với tình trạng ban đầu: tình trạng xe, mức nhiên liệu, các bộ phận của xe,…

Bạn nên chú ý nếu bên đơn vị cung cấp dịch vụ đã rửa xe sạch sẽ, thì nếu bạn làm dơ thì nên rửa rồi mới trả lại, vì họ có thể tính thêm phí 100.000 VNĐ tiền rửa xe.

Nguồn: https://xe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-tu-lai/quy-trinh-thu-tuc-cho-thue-xe-tu-lai-373.html

Tham khảo thêm:

Hợp đồng cho thuê xe tự lái theo tháng
Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày
Cho thuê xe tự lái giá rẻ Tân Bình Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái
Kinh nghiệm thuê xe tự lái
Nên mua xe hay thuê xe tự lái?
Tư vấn khi thuê xe tự lái và gây tai nạn thì phải chịu trách nhiệm như thế nào?
Nên thuê xe ô tô tự lái hay có lái
Báo giá thuê xe ô tô, công thức tính tiền thuê xe

About Ngọc Diệp

Check Also

Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái

Nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng tăng cao đây là cơ hội để các cá nhân, tổ chức có thể kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm thì bạn có thể gặp phải rủi ro tiềm ẩn, mất cả chì lẫn chài, bị chiếm đoạt tài sản, mang xe đi cầm,... Do đó trước khi cho thuê xe tự lái bạn nên tham khảo ngay kinh nghiệm cho thuê xe tự lái được chia sẻ ngay dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.